Tuesday, June 18, 2024

Có tuyển dụng bóng đá trẻ bị tàn phá?

Tuyển dụng đã trở nên điên rồ trong bóng đá trẻ

Ít nhất phải nói rằng các huấn luyện viên / phòng khám tư nhân mà tôi làm trên khắp đất nước cho các đội bóng đá trẻ. Nhiều huấn luyện viên chia sẻ những câu chuyện về đội bóng, giải đấu và đối thủ của họ. Mặc dù tôi luôn thích làm việc với các huấn luyện viên và các em nhỏ, nhưng điều tôi thích nhất là đi ăn tối với các huấn luyện viên sau khi chúng tôi làm xong và chỉ lắng nghe những câu chuyện này, chia sẻ một vài tiếng cười và tìm hiểu về sắc thái của cách mọi thứ được thực hiện trong cổ của rừng. Chuyến đi mà tôi đang nói đến và câu chuyện bạn sắp nghe khiến tôi cười rất tươi.

Một chuyến đi gần đây đã cho tôi thấy mức độ mà các huấn luyện viên bóng đá trẻ sẽ đi để đưa một người chiến thắng vào sân bóng. Tôi đã huấn luyện bóng đá trẻ được khoảng 15 năm và từng huấn luyện ở 3 tổ chức khác nhau ở 3 thị trấn khác nhau trong 7 giải đấu khác nhau. Tôi đã đến các phòng khám bóng đá từ California đến Florida và nói chuyện với hàng nghìn huấn luyện viên bóng đá trẻ theo đúng nghĩa đen, tôi nghĩ rằng tôi đã nghe hết, nhưng câu chuyện này mới thành công. Trong một bữa tối rất ngon tại một nhà hàng địa phương, huấn luyện viên đã chia sẻ với tôi một câu chuyện khá thú vị về mức độ mà một huấn luyện viên bóng đá trẻ trong giải đấu của anh ấy đã làm để đội của anh ấy có thể duy trì sự thống trị của họ trong giải đấu. Nhiều đội bóng đá trẻ cạnh tranh phải tuyển dụng cầu thủ hàng năm để có đủ số trẻ em vào một đội hoặc các đội. Mặc dù nó là nhu cầu thiết yếu đối với hầu hết mọi người, nhưng nó lại là nỗi ám ảnh quanh năm đối với những người khác và đối với một số người thì họ đã đi đến tận cùng sâu thẳm.

Câu chuyện này bắt đầu với một cuộc chạy ngược rất nhanh và lớn di chuyển từ khu vực địa phương mà nhóm của anh ta đang ở, đến một thị trấn ngay sau đó một giờ. Thị trấn mới này khiến bạn nhớ rằng bạn là một sân cỏ cho bóng đá trẻ và có rất nhiều đội bóng chất lượng mà cậu bé có thể chơi. Nhưng thay vì chơi cho một đội tại ngôi nhà mới và kết bạn mới, người chơi tiếp tục chơi cho đội cũ của mình cách đó hơn một giờ. Ngoài sự kỳ quặc này, huấn luyện viên lái xe hàng giờ để đón anh ta vào thứ Sáu hàng tuần, bắt anh ta ngủ tại nhà của mình và sau đó đưa anh ta trở về nhà sau trận đấu vào thứ Bảy. Huấn luyện juventus vs ac milan viên này ghi lại thời gian lái xe 4 giờ mỗi cuối tuần để cầu thủ này có thể chơi trong đội bóng trẻ của mình. Có phải chỉ tôi hay điều này nghe có vẻ khập khiễng với bất kỳ ai?

Tôi không mấy tin tưởng vào đội của mình và khả năng huấn luyện đến mức bạn dành 4 giờ lái xe mỗi cuối tuần để đón một đứa trẻ về “gánh” đội của mình thì tôi thấy rất yếu ớt. Thằng nhóc này chỉ đến với game, suốt tuần không tập cùng đội. Tại sao không chơi một đứa trẻ địa phương, huấn luyện tất cả mọi người và hoàn thành tốt đội bạn có? Điều này đang gửi thông điệp gì đến các cầu thủ của đội này và tới “siêu sao” này? Các bạn không thể giành chiến thắng nếu không có ngôi sao, bóng đá là trò chơi một người, bạn không cần phải luyện tập để chơi, tinh thần đồng đội chẳng có ích lợi gì, v.v. đã được xử lý anh ta, không dựa vào một siêu sao để gánh đội bóng đá trẻ của anh ta. Điều này đến từ một tổ chức thống trị giải bóng đá trẻ này. Nhưng một huấn luyện viên khát khao chiến thắng sẽ dễ bị tổn thương, rõ ràng là ông ấy không nghĩ nhiều về khả năng huấn luyện của mình và cho rằng tài năng là tất cả những gì quan trọng trong bóng đá trẻ. Tiếp theo, trẻ em sẽ tham gia trò chơi là gì?

Cũng chính “huấn luyện viên” này thường cố gắng kéo tấm thảm ra khỏi các đội dưới cơ trong giải đấu của mình. Bạn tôi đã học được điều này một cách khó khăn, huấn luyện viên đối lập này thực sự đã đến nhà của một số cầu thủ của anh ấy để thuyết phục mẹ của họ đến chơi bóng cho đội của anh ấy. Huấn luyện viên này thực sự lái xe đến sân tập của bạn bè tôi, đi vào khu phố để hỏi xem lũ trẻ sống ở đâu và xuất hiện trước cửa nhà chúng với bài hát của anh ấy và nhảy về việc chơi bóng cho anh ấy. May mắn thay cho bạn của tôi, các cầu thủ và cha mẹ của anh ấy chỉ yêu mến anh ấy nên điều duy nhất tạo ra từ những cuộc trốn chạy này là một cuộc điện thoại ngay lập tức từ mẹ cho bạn tôi để báo cáo những trò tai quái. Vị “huấn luyện viên” này thậm chí còn táo tợn đến “cả xóm” khi bạn tôi đặt cho đội của mình món thịt nướng, anh ấy còn ghé vào chào hỏi và nói chuyện bóng đá gì đó. Bạn tôi kiên nhẫn với người này hơn tôi.

Trong khi tuyển dụng là cần thiết trong bóng đá trẻ, nó có thể được chú trọng quá mức để gây hại cho chương trình. Nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ lầm tưởng rằng họ PHẢI có những cầu thủ tốt nhất để giành chức vô địch. Khi đội của họ thua trận, họ thường xem xét nhân sự như lý do họ thua hơn là xem xét các kế hoạch để chống lại nhân sự của các đội khác hoặc cải thiện đội của họ. Các huấn luyện viên giỏi tập trung vào việc nghiên cứu các khía cạnh của trò chơi mà họ có thể kiểm soát. Đổ lỗi cho những tổn thất về nhân sự không phù hợp giải phóng trách nhiệm cá nhân của huấn luyện viên đội trẻ, (ông ấy không thể kiểm soát trình độ tài năng của đội khác) trong khi trên thực tế, không đội bóng trẻ nào được phép để một cầu thủ đánh bại họ. Chiêu mộ cầu thủ ngôi sao hoặc lái xe 4 giờ