Monday, June 17, 2024

FIFA World Cup 2010 – Nam Phi, Nên hay Không nên?

Tôi yêu bóng đá. Bóng đá là cuộc sống. Bóng đá là một trò chơi đẹp. Tôi đang tuôn trào adrenalin khi chỉ nghĩ về FIFA World Cup 2010.

Vào năm 2010, toàn bộ thế giới bóng đá sôi động và giàu cảm xúc sẽ đi xuống trong một màn trình diễn cuồng nhiệt của niềm hạnh phúc khi Nam Phi hùng vĩ cho FIFA World Cup 2010. Nam Phi sẽ sẵn sàng cho họ?

Năm 2006, Giám đốc FIFA Sepp Blatter đã nói rất rõ ràng rằng không có gì phải nghi ngờ về việc FIFA World Cup 2010 được tổ chức tại Nam Phi: “Kế hoạch A … Kế hoạch B … Kế hoạch C là World Cup 2010 sẽ được dàn dựng tại Nam Phi ”. Phương án dự phòng duy nhất khiến Nam Phi không đăng cai cúp quốc gia là do một thảm họa thiên nhiên. Cùng năm đó, thay mặt Blatter trong một bài phát biểu trước Giám đốc truyền thông FIFA Parliment của FIFA, Markus Seigler đã củng cố quan điểm rằng manchester city new logo  Nam Phi đang làm rất tốt: “Bạn đang hoàn toàn đúng lịch trình, bạn đang hoàn toàn đúng hướng. thậm chí còn tiên tiến hơn người Đức bốn năm trước … Mọi nghi ngờ là hoàn toàn không công bằng. Đất nước này – và tôi biết đất nước này – hoàn toàn có khả năng. ” Seigler đã giới hạn nó khi thừa nhận rằng nước chủ nhà trước đó, Đức, cũng đã phải đối mặt với nghịch cảnh và nói thêm: “Ít nhất thì nền kinh tế của Nam Phi đang phát triển – còn của Đức thì không.”

Vào năm 2008, giới thạo tin đã không ngừng dấy lên nghi ngờ về việc Nam Phi có đăng cai tổ chức FIFA World Cup 2010 hay không. Thông tin trên đường phố là việc chuẩn bị cho World Cup 2010 đã bị cản trở bởi một loạt các vấn đề có thể ảnh hưởng đến thời hạn quan trọng. Việc xây dựng sân vận động bị đình trệ, công nhân đình công, lo ngại an ninh, các vấn đề giao thông và khả năng mất điện đang diễn ra tràn lan.

Sân vận động Port Elizabeth là một trong những địa điểm chính của FIFA World Cup 2010 và vẫn chưa được hoàn thành. Confederations Cup năm tới, tiền thân của giải đấu cho World Cup, dự kiến ​​sẽ diễn ra tại sân vận động nhưng sau đó đã bị rút khỏi Cúp.

Trong một cuộc phỏng vấn trên tờ Die Welt đăng vào thứ Hai ngày 14 tháng 7 năm 2008, Franz Beckenbauer xác nhận sự kiện này sẽ được tổ chức tại Nam Phi: “Chúng tôi trong ban điều hành FIFA đang làm mọi thứ để World Cup diễn ra ở Nam Phi, ngay cả khi chúng tôi có thỉnh thoảng hãy nhắm mắt lại. Nhưng tôi chắc chắn rằng World Cup ở Nam Phi sẽ diễn ra. ”

Tuy nhiên, Beckenbauer đã không biết gì về việc người đứng đầu FIFA Sepp Blatter đang tích cực tìm kiếm các quốc gia có thể đăng cai chức vô địch trong trường hợp có thảm họa thiên nhiên. Trong một cuộc phỏng vấn với Sky News, Beckenbauer giải thích: “Thành thật mà nói, đó là một bất ngờ đối với tôi. Bản thân tôi ngồi trong ban điều hành của FIFA và thậm chí tôi không biết ai là ứng viên của Blatter.”
Liệu công chúng có đang nói hai lời về toàn bộ vụ việc hay không vẫn còn là điều gây tranh cãi. Nhưng về mặt sáng sủa, đã có thông báo rằng vuvuzelas sẽ không bị cấm.